Trị nám da mặt từ thiên nhiên có đem lại hiệu quả hay không?

Khánh Linh- 38 tuổi

31/03/2017 16:22

Thưa bác sĩ! Tôi bị nám da đã lâu và được mọi người truyền cho những cách trị nám da từ thiên nhiên. Thế nhưng, tôi vẫn vẫn còn băn khoăn không biết phương pháp này có thể trị nám da triệt để hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!

Cảm ơn Khánh Linh đã gửi câu hỏi vào chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nguyên liệu tự nhiên có trị nám được không?

Cách trị nám hiệu quả từ thiên nhiên hay loại sạch nám da chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có tại nhà là những cụm từ thường xuất hiện trên các diễn đàn, cộng đồng làm đẹp. Nhưng thực sự các phương pháp này có thể loại bỏ chân gốc nám hay không? 

cach-tri-nam-da

Trên lý thuyết, trong thành phần của những loại rau, củ, quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất có khả năng làm sáng da, loại bỏ những yếu tố sạm màu, ngăn ngừa hình thành melanin. Vì vậy, những công thức này có khả năng làm mờ vết nám. Tuy vậy, xét trên thực tế, trị nám tại nhà từ thiên nhiên không đem lại hiệu quả cao. Bởi bản chất nám là một bệnh lý về da có chân nám ăn sâu dưới lớp biểu bì và khó có thể loại bỏ bằng những phương pháp thông thường.

Mặt khác, theo nghiên cứu, có một số loại nám khá cứng đầu và khó điều trị như: Nám sâu, nám hỗn hợp không dễ có thể loại bỏ từ những liệu pháp này. Xét cho cùng, nguyên liệu từ thiên nhiên cũng có tác dụng một phần làm cải thiện làn da, bổ sung vitamin thiết yếu giúp da khỏe mạnh, nâng cao khả năng chống lại các nguyên nhân gây ra nám. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng để làm đẹp da và hỗ trợ loại bỏ nám được tốt nhất.

Nên sử dụng cách trị nám nào?

Cách trị nám da nào đạt hiệu quả cao còn tùy thuộc vào làn da và tình trạng nám của mỗi người. Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp trị nám da mặt nào thì cũng phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây.

cach-tri-nam-dab

Cách trị nám da có khả năng phá vỡ sắc tố melanin

Hiện nay, công nghệ laser đang là một trong những phát minh lớn giúp phá vỡ cấu trúc melanin (nguyên nhân gây nám da) thành các hạt vô cùng nhỏ, sau đó loại bỏ chúng theo cơ chế tự sàng lọc của cơ thể. Tuy vậy, không phải công nghệ laser nào cũng có khả năng làm được điều này. Theo các nhà khoa học, với vị trí chân nám nằm ở các tầng biểu bì của da phải cần đến các bước sóng phù hợp mới có thể đi sâu và tác động đúng mục tiêu. Một trong số các công nghệ trị nám hàng đầu hiện nay đó là Laser Revlite. Với khả năng phát ra bước sóng 1064nm trị nám sâu và 532nm trị nám mảng, cùng với kết hợp giữa 2 bước sóng để loại bỏ nám hỗn hợp, công nghệ này đang được các chuyên gia khuyên sử dụng. Không những thế, với tác động siêu vi điểm và nhắm đúng mục tiêu, laser Revlite loại bỏ nám tối ưu, không gây bỏng rát bề mặt da. 

cach-tri-nam-dac

Đảm bảo an toàn khi trị nám

Với mong muốn loại bỏ nám nhanh chóng của các chị em, không ít cơ sở đã lợi dụng điều này để đưa ra các chiêu trò nhằm thu lợi. Bởi nám không thể loại bỏ chỉ trong một lần hay trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, nếu bạn không hiểu rõ nám và lựa chọn phương pháp phản khoa học không những tốn chi phí mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho làn da. Do đó bạn nên lựa chọn phương pháp trị nám da mặt an toàn dựa trên cơ chế sinh học và đặc tính của nám ở những địa chỉ uy tín.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về các phương pháp trị nám tự nhiên. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa ra được giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất. 

Đã trả lời
Cảm nhận khách hàng
Chị Lê Phương Thúy: 20/44 Nguyên Hồng - Quận Lê Chân - Hải Phòng
Chị Lê Phương Thúy: 20/44 Nguyên Hồng - Quận Lê Chân - Hải Phòng

Tôi là Phương Thúy, năm nay 42 tuổi. Da mặt tôi xuất hiện nám từ năm tôi 34 tuổi, sau khi sinh cháu thứ 2. Là chủ của một cơ sở làm đẹp, với kiến thức của mình tôi biết rằng rất khó điều trị nám da tận gốc và ...

Chị Nguyễn Thị Hồng - Vĩnh Khê -An Đồng - An Dương - Hải Phòng
Chị Nguyễn Thị Hồng - Vĩnh Khê -An Đồng - An Dương - Hải Phòng

Da mặt tôi trước đây bị nám rất đậm. Tôi đã dùng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả cao. Được bạn bè giới thiệu ở Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana sử dụng kết hợp những công nghệ có thể loại bỏ nám tận gốc, ...